Bỏ túi 10 cách tiết kiệm pin Iphone đơn giản, hiệu quả

Dung lượng pin điện thoại luôn là vấn đề được người dùng quan tâm. Nếu một ngày chiếc Iphone của bạn đang trong tình trạng hết pin nhanh chóng. Vậy thì đừng bỏ qua 10 cách tiết kiệm pin Iphone hiệu quả có thể bạn chưa biết, cùng tìm hiểu nhé!

Contents

1. Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone 

Chế độ nguồn điện thấp trên iOS được tự động kích hoạt khi pin iPhone giảm

Chế độ nguồn điện thấp trên iOS được tự động kích hoạt khi pin iPhone giảm xuống 10% hoặc 20%, và nếu tính năng này được bật, thời lượng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 giờ. Bạn chỉ cần vào cài đặt => pin => bật chế độ nguồn điện thấp.

2. Kiểm soát thời lượng dùng pin 

Bạn có thể kiểm soát tổng mức sử dụng trong thời gian thực kể từ khi sạc đầy và mức sử dụng pin cho từng ứng dụng cụ thể. Thao tác này sẽ cho bạn biết ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất, vì vậy bạn có thể điều chỉnh chúng khi cần để tiết kiệm pin khi cần hoặc buộc đóng tất cả các ứng dụng đó để không làm hao pin trở lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cài đặt => Pin => Sử dụng pin. 

3. Gỡ cài đặt ứng dụng Facebook 

Facebook bị cáo buộc sử dụng rất nhiều pin trên iPhone

Facebook bị cáo buộc sử dụng rất nhiều pin trên iPhone của bạn. Ngay cả khi người dùng đóng ứng dụng, nó vẫn “bí mật” tạo ra các kênh kết nối liền nhau. Hiện tại, cách tốt nhất để xử lý vấn đề này trong khi chờ Facebook khắc phục là gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Facebook khỏi iOS và truy cập mạng xã hội thông qua trình duyệt như Safari.

4. Giảm độ sáng màn hình 

Độ sáng màn hình cao là một trong những tác nhân khiến iPhone nhanh hao pin. Nếu máy sắp hết pin, người dùng có thể kéo Control Center từ dưới lên trên Màn hình chính để giảm thiểu độ sáng màn hình.

5. Đặt chế độ tự động tắt/ khóa màn hình nhanh hơn 

Màn hình luôn sáng khi không sử dụng cũng là nguyên nhân gây hao pin nhiều, hãy đặt chế độ tự động khóa càng ngắn càng tốt để giảm thiểu tình trạng này. Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Tự động Khóa => chọn thời gian tối thiểu. 

6. Bật Chế độ trên máy bay ở những khu vực có tín hiệu yếu 

Nếu bạn không cần truy cập dữ liệu, thực hiện hoặc nhận cuộc gọi và không cần GPS (đối với bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi trò chơi, bạn có thể điện thoại ở chế độ trên máy bay và ngăn điều đó xảy ra. Chặn tất cả các hoạt động trên. Nếu cần sử dụng dữ liệu, bạn vẫn có thể sử dụng với Wifi đã bật, chạm vào biểu tượng Wifi bên cạnh và kết nối. Đây là một ý kiến ​​hay nếu bạn đang ở trong khu vực có vùng phủ sóng yếu.

7. Ngắt kết nối khi không sử dụng 

Bạn cũng cần chú ý ngắt kết nối khác khi không sử dụng như: 4G LTE, Bluetooth, Wifi, AirDrop. Vì chúng sẽ luôn ở trạng thái dò thiết bị, luôn chạy ngầm sẽ khiến điện thoại của bạn tiếp tục bị sụt pin ngay cả khi không sử dụng.

8. Tắt làm mới ứng dụng nền 

Nên tắt tính năng này để tiết kiệm pin hơn

Ứng dụng chạy nền trong quá trình của bạn cũng cần được cập nhật để hoạt động bình thường, nhưng đôi khi không cần thiết phải cập nhật phiên bản mới nhất, vì phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được các tính năng của điện thoại, vì vậy bạn nên tắt tính năng này để tiết kiệm pin hơn. Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => làm mới ứng dụng nền và tắt nó đi. Điều này không tự động cập nhật ứng dụng hoặc chỉ cập nhật một số ứng dụng quan trọng.

9. Giới hạn Tìm kiếm Spotlight 

Nếu bạn không sử dụng tính năng tìm kiếm thường xuyên hoặc chỉ ở một mức độ nhất định, bạn nên hạn chế tính năng tìm kiếm trong Spotlight vì đôi khi bạn không nhận thấy rằng tính năng này cũng làm hao pin của bạn. Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Tìm kiếm trong Spotlight => Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

10.Tính năng giảm chuyển động 

Trong iPhone có một tính năng hỗ trợ người dùng giảm chuyển động, đó là màn hình sẽ tự sửa lỗi hoặc thay đổi để người dùng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không quá cần thiết thì chúng ta không cần điều này. tính năng của iOS. Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Giảm chuyển động => Tắt tính năng giảm chuyển động.

11. Tắt thông báo ứng dụng 

Các thông báo đẩy liên tục trên điện thoại khi kết nối internet là nguyên nhân khiến dung lượng pin giảm đáng kể. Nếu đó không phải là một ứng dụng phải thông báo ngay lập tức, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại, tin nhắn,… thì bạn nên chặn tất cả các thông báo, một phần để giảm bớt phiền toái. Vào Cài đặt => Thông báo => Chọn ứng dụng => Cho phép thông báo hoặc không.

12. Vô hiệu hóa tự động gửi chẩn đoán và sử dụng dữ liệu 

Tắt chức năng tự động gửi chẩn đoán và sử dụng dữ liệu

Thường thì chức năng này ít dùng, không dùng nhiều, đừng để tự động gửi, ảnh hưởng đến pin cũng rất lớn, tùy trường hợp, có người cần, có người làm không cần. Đi tới Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến => Không gửi Chia sẻ Phân tích iPhone.

13. Tắt đồng bộ hóa iCloud 

Đối với iCloud, nó thường tự động đồng bộ hóa cho bạn sau 2 tuần để tránh mất dữ liệu. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là nó sẽ chạy nền để biết chính xác thời điểm đồng bộ hóa khi có dữ liệu. Nếu bạn thực sự không cần nó và muốn đồng bộ hóa nó theo cách thủ công, bạn nên tắt nó đi hoặc chỉ để đồng bộ hóa thứ gì đó tự động. Bạn vào Cài đặt => iCloud => chỉnh các ứng dụng không cần thiết để tự động đồng bộ thành tắt.

14. Tắt cập nhật thời gian tự động 

Các hệ thống do hệ điều hành iOS vận hành tự động cập nhật thời gian, cho vị trí nào là cần thiết và làm hao pin nhanh hơn. Để tắt, đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ => Đặt tự động => Tắt.

15. Tắt Trợ lý giọng nói Siri 

Ngay cả ở những quốc gia mà Siri hỗ trợ ngôn ngữ, trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên. Do đó, tắt tính năng này giúp tiết kiệm pin hơn. Đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra, những người dùng vẫn cần Siri nhưng không sử dụng thường xuyên có thể tắt tính năng phản hồi bằng giọng nói vì nó sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri, gây hao pin.

Hy vọng với 15 cách tiết kiệm pin Iphonepacificroomalki.com chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sống trọn 1 ngày dài cùng các tính năng ích. Nếu còn thắc mắc nào trong việc thực hiện hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé!

Bài viết được đề xuất