Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone

Nếu bạn đang lo lắng vì những bức ảnh kỷ niệm bên gia đình, bạn bè hay các chuyến du lịch không may bị xóa mất và không thể tìm thấy trong bộ sưu tập. Vậy đừng lo, pacificroomalki.com sẽ mách bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone sau đây.

Contents

I. Cách khôi phục ảnh đã xóa trong bộ sưu tập

Để biết cách khôi phục ảnh đã xoá trên iphone thông qua thư viện, bạn có thể tìm thư mục “Đã xóa gần đây” trong ứng dụng Ảnh. Tính năng này tương tự như Thùng rác trên máy tính của bạn.

Lưu ý: Thư mục Đã xóa gần đây này chỉ giữ lại tất cả các ảnh đã xóa trong 30 ngày và sau đó sẽ xóa chúng vĩnh viễn. Nếu ảnh bạn cần khôi phục chưa bị xóa quá lâu, bạn có thể làm như vậy:

 • Bước 1: Tại ứng dụng ảnh, truy cập mục Đã xoá gần đây => Ấn Chọn.
Truy cập mục Đã xoá gần đây
 • Bước 2: Chọn những bức ảnh bạn muốn khôi phục => Chọn Khôi phục.
Chọn những bức ảnh bạn muốn khôi phục

Và cứ như vậy, những bức ảnh bị xóa nhầm đã trở lại. Nếu ảnh của bạn bị xóa chưa đến 30 ngày thì đây cũng là cách các thiết bị Android có thể áp dụng. Ngoài ảnh đã xóa, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để khôi phục dữ liệu ghi chú trong thư mục “Đã xóa gần đây”. Các bước thực hiện như sau: Đầu tiên vào Ghi chú => chọn thư mục đã xóa gần đây => và sau đó chọn nội dung mà bạn muốn khôi phục.

II. Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone bằng iCloud

ICloud là nơi lưu trữ hầu hết toàn bộ những tệp tin/ảnh/video … của bạn. Vậy nên nếu những bức ảnh của bạn vì một lý do nào đó không nằm trong thư mục “Đã xóa gần đây” thì bạn hãy thử dùng iCloud bằng các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập iCloud => Đăng nhập với Apple ID và mật khẩu của bạn
Đăng nhập với Apple ID và mật khẩu của bạn
 • Bước 2: Chọn thư mục Ảnh (Photos).
Chọn thư mục Ảnh
 • Bước 3: Chọn Recently Deleted => Chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục > Chọn Recover để hoàn tất.
Chọn Recover để hoàn tất

Nếu bạn vẫn lo lắng về việc lỡ tay xóa nhầm các tập tin quan trọng thì hãy áp dụng cách này ngay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi muốn thiết lập lại tập tin sao lưu trên iPhone, trước tiên bạn cần phải xóa sạch thiết bị. Dữ liệu và tệp hiện có trên iPhone của bạn có thể chồng chéo lên nhau. Nếu dữ liệu quan trọng không được iCloud sao lưu, bạn có nguy cơ cao bị mất một số dữ liệu và tệp quan trọng khác.

III. Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone bằng App

Sử dụng iCloud có thể giúp bạn lưu trữ tất cả thông tin của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là sau khi bạn đã hoàn tất sao lưu. Nhưng có thể bạn chưa sao lưu hoặc quên sao lưu nên không thể sử dụng cách 2 trên.

Bạn có thể cách khôi phục ảnh đã xoá trên iphone một cách an toàn và sử dụng các ứng dụng mà không cần sao lưu. Cụ thể, đó là PhoneRescue. Vui lòng tải xuống phần mềm này trước.

 • Bước 1: Tải xuống PhoneRescue cho iOS và cài đặt trên máy tính của bạn => Kết nối thiết bị của bạn với máy tính => Chọn  Khôi phục từ iCloud (Recover from iCloud).
Tải xuống PhoneRescue cho iOS và cài đặt trên máy tính của bạn
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn => Bạn sẽ thấy tất cả nội dung trong iCloud của mình => Chọn iCloud Backup để khôi phục lại các tệp đã bị xóa khỏi iCloud.
Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn
 • Bước 3: Sau đó bạn hãy xem trước tệp trước khi khôi phục. Cuối cùng là khôi phục các mục đã chọn từ iCloud sang iPhone hoặc máy tính của bạn.

IV. Một số câu hỏi liên quan khác

1. Có cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Iphone không?

Bạn có thể sử dụng Khôi phục hoàn toàn ảnh đã xóa vĩnh viễn. Trước tiên, bạn nên kiểm tra album Đã xóa gần đây trong ứng dụng Ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khôi phục dữ liệu như PhoneRescue để khôi phục ảnh đã xóa không có trong album Đã xóa gần đây. Hoặc, bạn có thể khôi phục chúng từ bản sao lưu iCloud của mình.

2. Những bức ảnh bị xóa trên iPhone đã biến đi đâu? 

Khi bạn xóa ảnh trên iPhone của mình, ảnh đó sẽ không biến mất khỏi thiết bị của bạn ngay lập tức. Thay vào đó, nó sẽ chuyển đến thư mục Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày. Bạn có thể tìm thấy thư mục này trong ứng dụng Ảnh. Để khôi phục ảnh đã xóa từ nó, chỉ cần nhấp vào nó và chọn Khôi phục. Tuy nhiên, nếu bạn chọn xóa vĩnh viễn iPhone của mình mà không có bản sao lưu iCloud, ảnh sẽ biến mất vĩnh viễn.

3. Làm sao để tránh mất ảnh?

Ảnh là một món quà lưu niệm gắn liền với ký ức. Vì vậy, đôi khi bạn có thể vô tình xóa nhiều bức ảnh quý giá trong quá khứ và không thể tìm lại chúng. Để tránh mất ảnh, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

 • Sao lưu iPhone: Ngoài việc sử dụng iCloud, bạn cũng nên tạo một bản sao lưu cục bộ của iPhone bằng iTunes (macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên) ).
 • Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba: Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Mega hay Google cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí, giúp bạn lưu trữ hình ảnh dễ dàng và an toàn hơn.
 • Bảo vệ iPhone của bạn: Bật Touch ID và Face ID để hạn chế quyền truy cập của bất kỳ ai khác vào điện thoại của bạn.
 • Không bẻ khóa iPhone của bạn: Các ứng dụng bẻ khóa trên iPhone của bạn không bị Apple hạn chế, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng sửa đổi các tệp hệ thống và các ứng dụng khác. Bẻ khóa iPhone đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro bị mất ảnh.

Trên đây là các cách khôi phục ảnh đã xóa trên Iphone mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng với những cách này sẽ giúp bạn khôi phục lại các bức ảnh kỷ niệm không may bị xóa mất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết được đề xuất