Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Sopcast

Cách sử dụng Sopcast như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFun US đã tổng hợp những thông tin liên quan đến phần mềm ứng dụng Sopcast, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Phần mềm ứng dụng Sopcast là gì?

Sopcast được biết đến là phần mềm xem tivi trực tuyến hoàn toàn miễn phí giúp cho người dùng biến chiến máy tính, Laptop, điện thoại thành chiếc tivi mô phỏng dựa trên quá trình kết nối Internet.

Nhưng thai vì dùng Sopcast để xem những chương trình truyền hình thì nhiều người lại dùng Sopcast để xem những trận đấu bóng đá. Do Sopcast có tính năng khá là hay ho đó là đọc những link mà người sử dụng vẫn thường gọi với cái tên đó là link Sopcast. Các link Sopcast sẽ dẫn trực tiếp đến từng nguồn phát sóng từng trận đấu bóng đá trên toàn thế giới.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Sopcast
Phần mềm ứng dụng Sopcast là gì?

Khác hẳn với tivi thì các bạn cần phải kết nối vô tuyến nhằm có thể xem được những trận đấu bóng đá mà mình yêu thích. Nhưng nhược điểm đối với những chương trình tivi đó chính là nếu như đài truyền hình không được mua bản quyền phát sóng giải đấu hoặc là trận đấu đó thì đương nhiên sẽ không thể nào xem được. Nhưng khi đồng hành cùng với phần mềm ứng dụng Sopcast thì các bạn không phải lo lắng về điều đó. Mọi người có thể xem bóng đá miễn phí qua Internet.

Hướng dẫn về cách cài đặt phần mềm Sopcast

Sau khi các bạn đã tìm được link Sopcast thì hãy tiến hành tải và cài đặt trên máy tính.Theo đó, các bước sẽ được thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: đầu tiên các bạn cần phải tải Sopcast.
 • Bước 2: sau khi đã tải xong thì cần phải giải nén file.
 • Bước 3: giải nén xong thì hãy click chuột phải vào file Setup -> Run as administrator.
 • Bước 4: ở bước này các bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ -> OK.
 • Bước 5: click vào mục Next để hoàn tất quá trình cài đặt.
 • Bước 6: click tiếp mục I Agree để chấp nhận điều khoản.
 • Bước 7: click mục Install để tiến hành quá trình cài đặt.
 • Bước 8: sau khi đã cài đặt xong thì hãy nhấn vào mục Finish.

Hướng dẫn cách sử dụng Sopcast xem bóng đá

Thông tin ở mục download king fun chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được rõ về cách cài đặt ứng dụng Sopcast. Vậy, cách sử dụng phần mềm ứng dụng Sopcast như thế nào? Chuyên gia của KingFun VN đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể đến với mọi người về cách sử dụng Sopcast cụ thể như sau:

 • Bước 1: trước tiên các bạn cần phải mở phần mềm ứng dụng Sopcast và đăng nhập. Lựa chọn mục Log as anonymous -> Login.
 • Bước 2: lên Google và tiến hành tìm kiếm link Sopcast. Thông thường tại các trang Web có sẵn đường link ở dạng sop://broker.sopcast.com:3912/139803. Bạn hãy lưu ý lựa chọn đúng link của từng trận đấu bóng đá mà mình muốn xem.
 • Bước 3: sau khi đã lựa chọn link xong thì bạn hãy thực hiện thao tác copy link và dán vào trong ô Address ở trong phần mềm Sopcast.
 • Bước 4: click mục Enter để load link.

Một số những lưu ý khi sử dụng phần mềm Sopcast

Để dùng phần mềm ứng dụng Sopcast được suôn sẻ các bạn cần phải lưu ý kỹ một số những vấn đề cụ thể như sau:

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Sopcast
Một số những lưu ý khi sử dụng phần mềm Sopcast

– Nếu như các bạn chỉ dùng phần mềm Sopcast để xem bóng đá hoặc là những chương trình khác thì chỉ cần đến một chiếc máy tính hoặc là Laptop đơn giản là đã đủ rồi. Tuy nhiên để muốn xem live bóng đá thì cần phải bảo đảm có một cấu hình tốt và một đường truyền mạng đủ mạnh, luôn ở trong tình trạng ổn định.

– Link Sopcast thông thường sẽ ở dạng: sop://broker.sopcast.com:3912/139803.

– Link Sopcast sẽ chỉ xuất hiện tầm khoảng 30 phút – 1 tiếng trước trận đấu. Do đó, các bạn cần phải chú ý và lấy link sớm nhất nhằm link được load sớm, tránh tình trạng bị lag, bị giật do cùng một lúc quá nhiều người truy cập. Link Sopcast cũng có giới hạn người truy cập cho mỗi link.

– Đường truyền mạng của bạn không quá thì cần phải lựa chọn các link có tốc độ truyền dữ liệu từ khoảng 1200kbps cho đến 2500kps.

Kết luận

Những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết về cách sử dụng Sopcast. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với người thân và người hâm mộ bóng đá để cùng hiểu rõ về phần mềm xem bóng đá này nhé.

Bài viết được đề xuất