Seagame 30 tổ chức ở đâu? Khi nào thì được diễn ra

Seagame 30 tổ chức ở đâu

Như vậy là Sea Games 30 sắp được tổ chức và rất nhiều người hâm mộ thể thao đang khá háo hức. Vậy Seagame 30 tổ chức ở đâu? Cũng như diễn ra vào khoản thời gian nào. Nếu bạn chưa biết thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Contents

Seagame 30 tổ chức ở đâu?

Theo như dự kiến thì Sea Games 30 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Kế hoạch ban đầu thì nước chủ nhà không phải là Philippines mà là Brunei. Tuy nhiên Brunei đã hủy bởi không đủ điều kiện tổ chức thế vận hội Đông Nam Á. Cho nên Philippines là quốc gia được lựa chọn để tổ chức Sea Games lần thứ 30.

Sea Games 30 tổ chức vào thời gian nào?

Như vậy đọc đến đây thì bạn đã tìm ra câu trả lời Seagame 30 tổ chức ở đâu? Thì như kế hoạch, Sea Games 30 sẽ được khai mạc vào ngày 30-11-2019 và kết thúc vào ngày 10-12-2019. Có thể nói đây là kỳ thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Khi gần như toàn bộ các quốc gia trong khu vực đều tham dự.

Ý nghĩa của Sea Games chính là tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị của các nước trong khu vực. Cũng như giúp các nước trong khu vực cùng nhau phát triển cả về kinh tế lẫn văn hóa. 

Sea Games 30 có bao nhiêu quốc gia tham dự?

Như Xoilac2.com đã nói ở trên thì Sea Games 30 quy tụ được toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Cụ thể là có 11 quốc gia tham dự kỳ Sea Games lần này, với những cái tên như Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Trong những cái tên trên thì chắc chắn người hâm mộ luôn luôn theo dõi đội tuyển Việt Nam. Khi đây chính là thời cơ để các vận động viên quốc gia có thể tranh tài và giành huy chương ở những bộ môn mà mình thi đấu.

Linh vật của Sea Games 30 là gì?

Theo như công bố của nước chủ nhà Philippines thì linh vật trong Sea Games 30 sẽ là Pami. Được biết trong tiếng Ai Cập thì Pami có nghĩa là con mèo. Còn trong tiếng Philippines thì sẽ trong từ “Pamilya” nghĩa là gia đình. Linh vật Pami này sẽ có 5 màu là vàng, trắng, xanh, đỏ và đôi mắt màu đen.

Tuy nhiên ngay khi được công bố thì người dân Philippines cho rằng linh vật này khá là đơn điệu. Ngay sau đó Ramon Suzara Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 2019 (PHILSGOC) đã chia sẻ với báo chí rằng “Pami chính là linh vật của Sea Games 30. Pami đại diện cho các quốc gia, các vận động viên sẽ đoàn kết với nhau. Thêm vào đó Pami còn có nghĩa là gia đình cho nên tượng trưng cho sự vui vẻ.

Logo Sea Games 30 là gì?

Ngoài việc cho bạn biết Seagame 30 tổ chức ở đâu? XoiLac TV còn cho bạn biết logo của kỳ Sea Games lần này. Logo của Sea Games 30 được tạo thành bởi 11 vòng tròn, đại diện cho Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á. 

Seagame 30 tổ chức ở đâu
Logo Sea Games 30

Thêm nữa, các hình tròn này sẽ được ghép với nhau để tạo thành hình đất nước Philippines với 4 màu là đỏ, xanh dương, vàng và xanh lục. Với logo của Sea Games 30 thì nhiều người cũng cho rằng khá đơn điệu và không có sức hút.

Sea Games 30 có nhau nhiêu môn thi đấu?

Chắc chắn bạn đã biết Seagame 30 tổ chức ở đâu? Thì các môn thi đấu tại Sea Games 30 cũng khá đa dạng. Theo như công bố, Sea Games 30 sẽ có 56 bộ môn thi đấu với 529 bộ huy chương. Đây chính là kỳ thế vận hội có nhiều môn thi đấu nhất từ trước đến nay. Danh sách các môn thi đấu tại Sea Games 30 là:

  • Nhóm 1: Thể thao dưới nước, điền kinh
  • Nhóm 2 (các môn Asian Games và Olympic): Bắn cung, cầu lông, bóng chày/bóng mềm, ba môn phối hợp, bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, bóng rổ, billiards, bowling, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, bóng quần, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, năm môn phối hợp hiện đại, muay thai, trượt băng, judo, karate, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng,
  • Nhóm 3 (các môn mới): Võ gậy Arnis, thể thao điện tử, bóng sàn, jujitsu, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước bóng lưới, vượt chướng ngại vật, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ.
Seagame 30 tổ chức ở đâu
Đoàn thế thao Việt Nam

Với những môn thể thao trên đây thì chắc chắn bóng đá sẽ là môn thể thao được nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhất. Bởi đây chính là cơ hội để đội tuyển bóng đá nam Việt Nam có thể dành được tấm huy chương vàng Sea Games đầu tiên trong lịch sử. Bạn có thể xem truc tiep bong da Sea Games tại Xôi Lạc TV.

Thông qua bài viết này, Xoilac TV đã cho bạn biết Seagame 30 tổ chức ở đâu? Linh vật , logo là gì? Cũng như các môn thi đấu tại kỳ Sea Games lần này. Hy vọng khi đọc hết bài viết, bạn sẽ tìm được những thông tin mình cần nhất.

Bài viết được đề xuất