Đâu là ly cà phê ngon nhất thế giới? Top 7 ly cà phê ngon nhất thế giới

Thời gian gần đây chuyên trang đánh giá ẩm thực là Taste Atlas đã đưa ra danh sách về những ly cà phê ngon nhất thế giới. Trong đó cà phê sữa đá Việt nam được đánh giá là cà phê ngon thứ 2 trên thế giới với 4.6 điểm. Vậy bạn có tò mò đâu là ly cà phê ngon nhất thế giới? Hãy cùng pacificroomalki.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Top 7 ly cà phê ngon nhất thế giới

1. Cà phê ngon nhất thế giới – Ristretto

Nằm ở vị trí số 1 theo chuyên trang Taste Atlas đánh giá thì Ristretto chính là ly cà phê ngon nhất thế giới. Món cà phê này có nguồn gốc từ nước Ý. Loại cà phê này khác với cà phê espresso thông thường không chỉ ở chỗ nó chỉ sử dụng một nửa lượng nước để chiết xuất mà còn ở vị ít đắng hơn cà phê espresso thông thường.

Cà phê ngon nhất thế giới – Ristretto

Khi được pha bằng máy pha cà phê espresso, lượng cà phê xay mịn được chiết xuất bằng một nửa lượng nước được sử dụng trong pha cà phê espresso truyền thống. Kết quả là một thức uống đậm đặc hơn với sự cân bằng các hợp chất khác với cà phê espresso tiêu chuẩn.

2. Cà phê sữa Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất cà phê lớn trên thế giới. Và một trong những loại cà phê được đánh giá là ngon thứ hai trên thế giới chính là cà phê sữa. Cà phê sữa đá chính là thức uống kết hợp sự pha trộn giữa cà phê đậm đặc, sữa và đá. Theo truyền thống thì cà phê này được pha bằng cà phê xay của người Việt, sau đó pha nhỏ giọt bằng phin trong đó cà phê được nén chặt. 

Cà phê sữa của Việt Nam ngon thứ hai thế giới

Cà phê sau đó được đổ qua đá và trộn cùng sữa đặc. Nó thường được uống trong một ly cao. Nó còn có một phiên bản khác chỉ gồm cà phê và đá. Loại cà phê này thường được phục ở khắp mọi nơi ở Việt Nam từ bình dân đến các hàng quán sang trọng.

3. Cappuccino – Ý

Khi nhắc đến cà phê ngon nhất thế giới không thể nào bỏ qua được Capuchino. Cappuccino là một loại cà phê Ý được làm từ cà phê espresso và sữa đánh bọt. Capuchino được cho là đã phát triển từ Kapuziner, một loại đồ uống làm từ cà phê được phục vụ trong các quán cà phê của Áo vào thế kỷ 18. Lần đầu tiên sử dụng từ cappuccino ở Ý bắt đầu từ những năm 1930. 

Một ly cappuccino truyền thống của Ý luôn được phục vụ trong một chiếc cốc nhỏ, đôi khi được làm nóng trước, với 1-2 tách cà phê espresso được rót lên trên và lớp bọt sữa hơi sủi bọt bên trên. 

Điều thú vị là cái tên cappuccino được cho là lấy cảm hứng từ các tu sĩ dòng cappuccino vì sự kết hợp màu sắc giữa cà phê và sữa giống với màu áo choàng của họ.

4. Machiato

Lại một cái tên cà phê ngon nhất thế giới thuộc cà phê nước Ý xinh đẹp chính là Macchiato. Macchiato là loại cà phê Espresso có một lớp sữa bọt béo ở trên với hương vị mạnh mẽ. 

Macchiato trong tiếng Ý chỉ các vệt lốm đốm hay đánh dấu biểu tượng cho tấm vải màu trắng trên đó có điểm những vết đốm hay chấm li ti tạo điểm nhấn. Nó cũng tương tự như một ly macchiato với lớp trên cùng là bọt sữa trắng và trên bề mặt sữa đó được trang trí bằng bột cà phê với hình ảnh khác nhau. 

5. Cà phê Frappe – Hy Lạp

Frappe có nguồn gốc từ Hy Lạp được phát minh năm 1957. Đây là một loại cà phê được pha bằng cách kết hợp giữa cà phê hòa tan với nước và đá. Sự kết hợp thường được chuẩn bị trong máy lắc hoặc máy trộn cà phê cầm tay, vậy nên khi uống sẽ có một lớp bọt sủi trên cùng. 

Cà phê Frappe của Hy Lạp

Theo truyền thống thì cà phê Frappe thường được phục vụ trong một chiếc ly cao và có sẵn 3 đột ngọt gồm glykos – ngọt thường, metrios – ngọt vừa với 2 thìa cafe đường và skétos – không đường. 

Đây là loại cà phê phổ biến của Hy Lạp nhưng nó cũng phổ biến ở Síp. 

6. Turkish Coffee – Thổ Nhĩ Kỳ

Nằm trong danh sách cà phê ngon nhất thế giới tiếp theo chính là Turkish Coffee, một ly cà phê đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Cà phê này đặc biệt từ cách pha chế của người Thổ với hạt cà phê rang xay cực mịn kết hợp cùng nước lạnh trong một bình truyền thống là cezve, sau đó ủ ở nhiệt độ thấp đến khi sủi bọt và gần sôi tạo ra loại cà phê mạnh mẽ độc đáo. 

Khi pha chế đúng cách thì cà phê này sẽ có màu sẫm với lớp bọt đặc trưng trên bề mặt cùng vị đắng đúng vị.

Turkish Coffee được xem là một trong những phương pháp pha chế cà phê lâu đời nhất cà phê này thường được tẩm thêm các gia vị như quế, bạch đậu khấu và được thưởng thức trong cốc, tách,..

7. Espresso Freddo – Ý

Espresso Freddo là một loại cà phê Hy Lạp đơn giản được pha bằng cà phê espresso và đá. Không giống như các loại cà phê đá tương tự chỉ phục vụ cà phê đá, phiên bản Hy Lạp này chủ yếu pha trộn hai thành phần cho đến khi cà phê hơi lạnh, mịn và có kem.

Espresso Freddo đơn giản nhưng hấp dẫn

Làm nguội cà phê một chút, lọc và rót qua đá. Đồ uống được làm ngọt theo sở thích, nó được điều chỉnh trước khi pha. Espresso Freddo đã phổ biến vào những năm 1990 và hiện là một mặt hàng chủ lực của quốc gia. 

II. Lời kết

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về cà phê ngon nhất thế giới được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm về các ly cà phê ngon hàng đầu thế giới. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về Đồ ăn của chúng tôi nhé!

Bài viết được đề xuất