Giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng? Bật mí thông tin giải Premier League

qua-trinh-thanh-lap-gia-dau-ngoai-hang-anh

Ngoại hạng anh hiện nay được biết đến là một trong những giải đấu lớn về bóng đá trên thế giới. Và giải đấu này thu hút được không ít anh em đam mê thể thao theo dõi và yêu thích. Vậy nhưng ít ai biết giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng. Hãy khám phá thông tin này cùng Xoilac nhé.

Contents

Những thông tin mà bạn cần biết về giải đấu bóng đá Ngoại hạng anh

Giải đấu bóng đá ngoại hạng anh hay còn được nhiều anh em fan bóng đá gọi với các tên khác là English Premier League hay gọi tắt là FPL. Đây được coi là hệ thống giải đấu cao nhất của nước Anh. Thông qua hệ thống này, anh em có thể biết được các hạng đấu của các đội bóng nước Anh.

Lịch sử hình thành của giải đấu ngoại hạng anh

Để có thể có được sự phát triển trở thành giải đấu bóng đá mà bất cứ anh em đam mê thể thao nào cũng yêu thích. Và trở thành giải đấu bóng đá của các câu lạc bộ bóng đá hấp dẫn thì phải trải qua một quá trình không hề dễ dàng. Hãy cùng Xoilac tìm hiểu nhé

Bối cảnh phát triển của giải đấu FPL

Vào những năm 1970 đến năm 1980 là dấu mốc đã đánh dấu sự suy thoái và xuống dốc của bóng đá Anh. Trong khoảng thời gian này, các câu lạc bộ bóng đá tại vương quốc mặt trời không bao giờ lặn này đều gặp những khó khăn lớn về tài chính. 

boi-canh-phat-trien-cua-Premier-League
Bối cảnh phát triển của Premier League

Biểu hiện rõ rệt nhất chính là việc các sân vận động lớn nhỏ xuống dốc, hệ thống sân cỏ không được chăm sóc và các giải đấu không được tổ chức do thiếu kinh phí. Đồng thời những cầu thủ bóng đá lớn và chuyên nghiệp trong nước đều di chuyển ra nước ngoài thi đấu.

Và đứng trước những khó khăn và thách thức này, các câu lạc bóng đá lớn của nước Anh đã tiến hành hàng loạt những cải cách lớn về cách thức hoạt động và cơ cấu. Nhằm tối đa về lợi nhuận cũng như góp phần mở rộng quy mô các đội bóng và các giải đấu tại đây.

Quá trình thành lập giải ngoại hạng Anh 

Vào năm 1992, hầu như các câu lạc bộ lớn của giải đấu ở hạng nhất nước Anh đồng loạt rời khỏi giải đấu Football League. Vào ngày 27 tháng 5 năm 1992, giải đấu bóng đá Premier League chính thức được thành lập và có trụ sở chính được đặt tại  Lancaster Gate.

qua-trinh-thanh-lap-gia-dau-ngoai-hang-anh
Quá trình thành lập giải đấu Ngoại hạng Anh

Giải đấu Premier League được gọi là Ngoại hạng bởi những đội bóng thi đấu tại đây để là những câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh nhất được chọn lọc và đưa ra từ những giải đấu thấp hơn là các giải đấu của Football League hạng nhất, hạng hai, hạng ba.

Vậy từ khi thành lập và phát triển như ngày hôm nay thì mỗi giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu loại và đấu chính? Hãy cùng Xoilac tìm hiểu nhé.

Những bước phát triển không ngừng của giải đấu

Nhờ sự cải cách và phát triển độc lập như một doanh nghiệp nên các câu lạc bộ bóng đá của giải đấu ngoại hạng anh có nguồn thu khổng lồ. Điều này giúp cho giải đấu này phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Và tại đâu đã đào tạo ra không ít những cầu thủ chất lượng để nâng tầm cho giải đấu này.

Giải đấu ngoại hạng Anh có tất cả bao nhiêu vòng đấu và đội tham gia chính phụ

Theo những thông tin mà lịch thi đấu bóng đá anh cập nhật và thu thập được thì câu hỏi giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng là câu hỏi được khá nhiều anh em thắc mắc. 

Giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng theo từng mùa đấu

Và tùy thuộc vào các mùa giải khác nhau thì giải đấu bóng đá ngoại hạng anh sẽ có số vòng đấu không giống nhau. Cụ thể từ khi bắt đầu thành lập đến nay giải đấu bóng đá trải qua các mùa và mỗi mùa giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng như sau:

  • Ở mùa giải khai mà vào năm 1992 đến năm 1993 giải đấu bóng đá ngoại hạng Anh với sự có mặt của 22 đội bóng đá. Chính bởi vậy mà mùa giải này có tất cả 42 vòng đấu.
  • Và mùa giải năm 1994 – 1995 giải đấu bóng đá này cũng có đến 42 vòng đấu từ chính đến phụ.
nhung-vong-dau-tai-ngoai-hang-anh
Những vòng đấu tại ngoại hạng Anh

Sau đó đến năm 1996, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã yêu cầu giải đấu này giải số lượng các đội bóng cũng như giảm số lượng vòng đấu xuống. 

  • Chính vì vậy, từ mùa giải năm 1996 – 1997 đến nay thì mỗi mùa giải bóng đá Ngoại hạng Anh đều có tổng cộng 38 giải đấu chính phụ với tất cả 380 trận đấu. 

Và để những fan hâm mộ bóng đá có thể thưởng thức những trận đấu hấp dẫn và kịch tính này thì hầu hết các trận đấu bóng được sắp xếp diễn ra vào các buổi cuối tuần ( là chiều thứ bảy và ngày chủ nhật).

Và mỗi đội bóng khi tham gia thi đấu tại giải đấu này sẽ được tham gia thi đấu với hai đội đối thủ khác nhau. Đây được gọi là trận đấu vòng tròn được diễn ra một trận tại sân nhà và một trận tại sân đối thủ.

Số lượng đội bóng tham gia thi đấu tại giải ngoại hạng Anh

Hiện nay, mỗi mùa của giải đấu bóng đá ngoại hạng Anh có 20 đội bóng lớn tham gia thi đấu. Và danh sách các đội bóng tham gia vào giải đấu này không cố định qua từng mùa mà sẽ phụ thuộc vào hạng đấu và thành tích của các đội bóng.

Và với rất nhiều đội bóng lớn tại Anh quốc thì cup vô địch của giải đấu Premier League được xem là ước mơ mà phải nỗ lực đạt được. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng bởi các đội bóng của giải đấu này hầu như là những đội bóng có phong độ lớn tại làng bóng đá thế giới.

cac-doi-bong-tham-gia-ngoai-hang-anh
Các đội bóng tham gia ngoại hạng Anh

Hiện nay anh em là fan hâm mộ  của giải đấu bóng đá ngoại hạng anh có thể tận hưởng những giải đấu hấp dẫn tại các vòng đấu loại đỉnh cao của tại địa chỉ Xoi Lac. Hoặc tìm hiểu những thông tin khác nhau về giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng tại highlight bóng đá nhé. 

Kết luận

Trên đâu là tất cả những thông tin mà anh em fan hâm mộ bóng đá của giải đấu ngoại hạng anh. Thông qua những bài viết này, chắc chắn anh em đã có cho mình câu trả lời giải ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đúng không. 

Bài viết được đề xuất