Top 10 cầu thủ nổi tiếng của Anh trong lịch sử bóng đá thế giới

Anh là một trong những quốc gia sở hữu nền bóng đá mạnh nhất thế giới. Chính vì thế, các cầu thủ nổi tiếng của Anh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới. 

Trong bài viết sau đây, hãy cùng JBO Viet tìm hiểu thông tin về Top 10 cầu thủ nổi tiếng của Anh trong lịch sử bóng đá thế giới.

Contents

1 – Bobby Charlton

Sir Bobby Charlton được biết đến là cầu bóng đá Anh vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong phần lớn sự nghiệp của mình, Charlton đã đại diện cho Manchester United. Anh chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển bóng đá Anh. 

Sir Bobby Charlton được biết đến là cầu bóng đá Anh vĩ đại nhất mọi thời đạ

Năm 1968, Bobby Charlton đã giành được cúp châu Âu và giành được 3 giải đấu cũng như 1 cúp FA với Manchester United. Ông ấy cũng đã giành Ballon d’Or năm 1966. Tính tới thời điểm hiện tại, Charlton  là cầu thủ bóng đá Anh xuất sắc nhất.

2 – Stanley Matthews

Stanley Matthews chính là cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất của Anh. Ông ấy đã chơi bóng tới tận năm 50 tuổi. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã thi đấu hơn 717 trận đấu cấp câu lạc bộ.

3 – Bobby Moore

Bobby Moore chắc chắn là một trong những cái tên không thể thiếu trong top 10 cầu thủ nổi tiếng của Anh trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông chính là người đã mang băng đội trưởng và cùng với đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966. Năm 1993, Bobby Moore qua đời ở tuổi 51.

4 – Kevin Keegan

Trong những năm 1970, Kevin Keegan đã từng thi đấu cho Liverpool và Hamburg. Ông đã giành được 3 chức vô địch Hạng nhất Anh, 2 Cúp UEFA, 1 Cúp C1 và 1 Cúp C1 châu Âu. Đồng thời, ông cũng là chủ nhân của Ballon d’Or hai năm liên tiếp vào năm 1978 và 1979 tại Hamburg. Kevin Keegan đã có 63 lần ra sân thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và ghi được 21 bàn thắng.

5 – Wayne Rooney

Wayne Rooney cũng là một trong số những cầu thủ nổi tiếng của Anh trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tại Everton sau đó mới gia nhập Manchester United, nơi anh ấy đã vươn lên đỉnh vinh quang.

Wayne Rooney cũng là một trong số những cầu thủ nổi tiếng của Anh

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Wayne Rooney đã giành được 5 chức vô địch Premier League, 3 cúp Liên đoàn, 1 Champions League, 1 Europa League và một FA Cup trong màu áo Manchester United.

Wayne Rooney chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Manchester United và là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 trong lịch sử Ngoại hạng Anh.  Rooney cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Anh. Cụ thể, Rooney đã ghi được 53 bàn sau 120 lần ra sân cho đội tuyển Anh.

6 – Alan Shearer

Shearer chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Ông đã thiết lập kỷ lục ghi 34 bàn thắng trong 1 mùa giải Ngoại hạng Anh và đến hiện tại vẫn kỷ lục này vẫn chưa bị phá vỡ.

Ở đấu trường Ngoại hạng Anh, Shearer đã ghi 260 bàn sau 441 trận đấu. Trong màu áo của đội tuyển quốc gia, Shearer có 63 lần ra sân thi đấu và ghi được 30 bàn thắng. Chỉ với thành tích này chúng ta không thể phủ nhận được ông là một trong những cầu thủ Anh xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

7 – Frank Lampard

Trong suốt 25 năm qua, Lampard chính là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất. Ông đã cùng với Chelsea giành được 4 FA Cup, 3 Premier League, 1 Europa League và 1 Champions League.

Lampard chính là tiền vệ duy nhất ghi được hơn 300 bàn thắng trong sự nghiệp của mình cho câu lạc bộ và quốc gia. Trong màu áo của đội tuyển quốc gia, Lampard đã ghi được 29 bàn thắng sau 106 trận ra sân thi đấu chính thức.

8 – Steven Gerard

Gerrard được đánh giá là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã cùng với Liverpool giành được 3 League Cup, 2 FA Cup, 1 UEFA Cup và 1 Champions League cùng Liverpool.

Gerrard đã có 504 trận ra sân thi đấu tại Ngoại hạng Anh và ghi được 120 bàn thắng cùng với 92 pha kiến tạo. Anh đã có 114 lần ra sân thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và ghi được 21 bàn thắng. Hiện tại, anh ấy là quản lý của câu lạc bộ Scotland Rangers FC.

9 – Paul Scholes

Paul Scholes là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Anh đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để cống hiến cho Manchester United. Paul Scholes đã giành được 11 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 FA Cup và 2 Champions League ở câu lạc bộ. Trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến 2003, Paul Scholes đã có hơn 700 lần ra sân thi đấu và ghi được 150 bàn thắng. 

10 – Gary Lineker

Gary Lineker được biết đến là một trong những tiền đạo người Anh xuất sắc nhất thế giới. Ông chính là chủ nhân của chiếc giày vàng ở World Cup 1986. Lineker đã ra sân thi đấu cho đội tuyển Anh 80 trận và ghi 48 bàn thắng cho họ. Ông cũng chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Anh tại World Cup với 10 bàn thắng.

Trên đây là một số thông tin về Top 10 cầu thủ nổi tiếng của Anh trong lịch sử bóng đá thế giới mà JBO Việt đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Bài viết được đề xuất