Thông tin liên quan về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Thông tin về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Chuyên gia của KingFunVN sẽ bật mí những thông tin liên quan đến cầu thủ bóng đá này hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy – Nguyễn Phong Hồng Duy sinh ngày 13/06/1996 ở tỉnh Bình Phước. Nhưng tại thời điểm hiện tại Nguyễn Phong Hồng Duy đang sinh sống và thi đấu cùng với Gia Lai. Chân sút nổi tiếng người Bình Phước là người có lối sống giản dị, yêu thương gia đình và rất kín tiếng trong chuyện đời tư của mình. Mỗi khi cầu thủ bóng đá này ra sân đấu xa nhà hoặc sang nước ngoài thi đấu đều bắt xe về thăm bố mẹ rồi sau đó mới về Gia Lai để luyện tập.

Thông tin liên quan về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy
Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Thuở nhỏ, Nguyễn Phong Hồng Duy đã bộc lộ được tài năng đi cùng với đó là niềm đam mê rất mãnh liệt với quả bóng tròn. Anh còn chia sẻ, thường xuyên trốn học để đi đá bóng và còn được niềm đam mê bóng đá là từ người bố của mình. Được biết bố anh từng là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của CLB Sông Bé vào những năm 1970 và 1980. Cũng vì vậy mà Nguyễn Phong Hồng Duy đã được truyền thêm ý chí đam mê với quả bóng từ khi còn bé và sau này bố anh cũng chính là người giúp anh phát triển về năng khiếu bóng đá.

Sự nghiệp cầu thủ bóng đá Nguyễn Phong Hồng Duy

Ở trên chuyên mục download king fun cũng đã chia sẻ rõ về sự nghiệp túc cầu của Nguyễn Phong Hồng Duy. Trong những bước đầu ở trong sự nghiệp của cầu thủ này cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn khi phải vượt qua rất nhiều thí sinh tài năng và trên 6 năm học tập, rèn luyện bóng đá. Cuối cùng “Quả ngọt” cũng đã đến với anh khi nhận được suất học bổng đào tạo ở Qatar. Tuy nhiên, trong năm đó chỉ vì một số lý do về cá nhân nên khiến cho cầu thủ này phải từ bó chuyến đi đó. Nhưng may mắn cũng đã mỉm cười với Nguyễn Phong Hồng Duy khi anh đã được chọn vào Học viện bóng đá HAGL JMG nhằm để phát triển con đường sự nghiệp.

Sau một khoảng thời gian theo học ở HAGL, khả năng chơi bóng đi cùng với có là kỹ thuật rất điêu liệu đã nên Nguyễn Phong Hồng Duy đã được gọi đến đội tuyển U19 cùng với Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh. Khi chơi bóng ở đội tuyển anh thường xuyên phải đá bóng tại vị trí tiền vệ và hậu vệ.

Nếu như gặp cầu thủ bóng đá khác thì họ đã quyết giữ vị trí sở trường của riêng mình, nhưng đối với Nguyễn Phong Hồng Duy thì anh sẵn sàng, từ đó anh trở thành vị trí quan trọng tại hàng hậu vệ của đội tuyển U19 Việt Nam. Sau khoảng thời gian thành công cùng với đội tuyển U19 Việt Nam, anh đã được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam nhằm để tham gia vào một giải đấu cấp cao tại Thường Châu, Trung Quốc. Đây cũng là nơi Nguyễn Phong Hồng Duy cùng với đồng đội khiến cho người hâm mộ phải vỡ òa. Anh cũng là cầu thủ góp công lớn khi đưa đội tuyển có mặt tại vòng Chung kết.

Sau chiến thắng lớn đó, anh đã cùng với đội tuyển tiếp tục gặt hái được các danh hiệu trong đó phải kể đến đó là AFF Cup, huy chương Vàng Seagames. Cho dù rất ít trận Nguyễn Phong Hồng Duy có mặt ở trong đội hình chín thức, nhưng cầu thủ này vẫn được xem là “át chủ bài hiệp 2” của Huấn luyện viên Park Hang Seo, anh cũng đã được cử vào để “bào thể lực” đối phương và tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Phong cách chơi bóng của cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Nguyễn Phong Hồng Duy chơi bóng tại vị trí tiền vệ trái hoặc là hậu vệ trái, tuy nhiên theo như sơ đồ của Huấn luyện viên Park Hang Seo thì anh thường được xếp tại vị trí hậu vệ trái. Vị trí sở trường của cầu thủ này là tiền vệ trái nhưng tại đội bóng HAGL thiếu hụt hậu vệ trái nên Nguyễn Phong Hồng Duy phải “trám” vào vị trí đó. Nguyễn Phong Hồng Duy chơi bóng khá thành công với tốc độ cũng như kỹ thuật xử lý được thừa hưởng khi còn thi đấu ở vị trí tiền vệ.

Thông tin liên quan về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy
Phong cách chơi bóng của cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Cho dù có kỹ thuật tốt nhưng thể hình nhỏ con, Nguyễn Phong Hồng Duy đã lộ “điểm yếu chí tử” trong khâu phòng ngự. Anh còn thực hiện rất nhiều các đường chuyển do đã thi đấu quen tại vị trí tiền vệ, về mặt phòng ngự thì Nguyễn Phong Hồng Duy cũng cần phải cải thiện nhiều hơn nữa.

Nguyễn Phong Hồng Duy được biết đến là cầu thủ thiên về tốc độ cũng như kỹ thuật, nhưng anh thường có các pha đi bóng và qua người lắt léo. Nguyễn Phong Hồng Duy chính là phương án “bài tẩy” của Huấn luyện viên Park Hang Seo, mỗi khi cầu thủ này ra sân từ băng ghế dự bị đều là nỗi khiếp sợ của hàng thủ đội bạn.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được được hiểu rõ hơn về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang này để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Bài viết được đề xuất